கிறிஸ்துமஸ் ஸ்பெஷல் சாக்லேட் கேக்
Christmas-special-Chocolate-cake
தினமும் வீட்டில் இருந்து பணம் சம்பாதியுங்கள்
குழந்தைகள் விரும்பும் சாக்லேட் கேக்கை வீட்டிலேயே எளிய முறையில் செய்வது எப்படி என்று விரிவாக பார்க்கலாம்.
தேவையான பொருட்கள்:
மைதா - 250 கிராம்
சர்க்கரை - 200 கிராம்
வெண்ணெய் - 150 கிராம்
முட்டை - 3
பேக்கிங் சோடா - 1 ஸ்பூன்
சூடான நீர் - அரை கப்
கோக்கோ பவுடர் - 2 ஸ்பூன்
செய்முறை:
* கோக்கோ பவுடரை வெந்நீரில் கட்டியில்லாமல் கலக்கவும்.
* மைதாவையும், பேக்கிங் பவுடரையும் 3 முறை சலித்துக் கொள்ளவும்.
* ஒரு பாத்திரத்தில் வெண்ணெயையும், பொடித்த சர்க்கரையையும் போட்டு நன்கு மிருதுவான அடித்துக் கொள்ளவும்.
* பின் ஒவ்வொரு முட்டையாக உடைத்து ஊற்றி நன்றாக கட்டி இல்லாமல் அடிக்கவும்.
* அடுத்து மைதா கலவையையும், கோக்கோ கலவையையும் மாற்றி மாற்றி கொஞ்சம் கொஞ்சமாக வெண்ணெய்க்கலவையில் சேர்த்துக்கொண்டே கைவிடாமல் கட்டி இல்லாமல் அடிக்கவும்.
* பின்னர் கேக் செய்யும் கனமான அலுமினிய பாத்திரத்தில், ஒரு ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி அது எல்லா இடங்களிலும் பரவும் படி தடவவும். அதன் மேலே கொஞ்சம் மைதா மாவை தூவவும். இப்படி செய்தால் கேக் ஒட்டாமல் வரும்.
* இப்போது கேக் கலவையை அந்த பாத்திரத்தில் பாதியளவு வரும்படி ஊற்றவும். எப்பொழுதும் கேக் பாத்திரத்தின் பாதி அளவு தான் ஊற்ற வேண்டும், அப்போது தான் கேக் வெந்தவுடன் மேலே எழும்பி வரும்.
* மைக்ரோ வேவ் அவனில் 160 டிகிரி C-யில்25 -35 நிமிடங்கள் வைத்து பேக் செய்யவும்.
* கேக் நன்கு வெந்ததும் அவனில் இருந்து எடுத்து துண்டங்கள் போடவும்.
* கிறிஸ்துமஸ் ஸ்பெஷல் சாக்லேட் கேக் ரெடி.
Christmas-special-Chocolate-cake
RUPEEDESK - SHARE MARKET TRAINING
Whatsapp Number : 91-9094047040 / 91-9841986753
B Com /BBA/ MCom COACHING CLASS - 9944811555
இப்பொழுதே இங்கே பதிவு செய்யுங்கள்B Com /BBA/ MCom COACHING CLASS - 9944811555
குழந்தைகள் விரும்பும் சாக்லேட் கேக்கை வீட்டிலேயே எளிய முறையில் செய்வது எப்படி என்று விரிவாக பார்க்கலாம்.
தேவையான பொருட்கள்:
மைதா - 250 கிராம்
சர்க்கரை - 200 கிராம்
வெண்ணெய் - 150 கிராம்
முட்டை - 3
பேக்கிங் சோடா - 1 ஸ்பூன்
சூடான நீர் - அரை கப்
கோக்கோ பவுடர் - 2 ஸ்பூன்
செய்முறை:
* கோக்கோ பவுடரை வெந்நீரில் கட்டியில்லாமல் கலக்கவும்.
* மைதாவையும், பேக்கிங் பவுடரையும் 3 முறை சலித்துக் கொள்ளவும்.
* ஒரு பாத்திரத்தில் வெண்ணெயையும், பொடித்த சர்க்கரையையும் போட்டு நன்கு மிருதுவான அடித்துக் கொள்ளவும்.
* பின் ஒவ்வொரு முட்டையாக உடைத்து ஊற்றி நன்றாக கட்டி இல்லாமல் அடிக்கவும்.
* அடுத்து மைதா கலவையையும், கோக்கோ கலவையையும் மாற்றி மாற்றி கொஞ்சம் கொஞ்சமாக வெண்ணெய்க்கலவையில் சேர்த்துக்கொண்டே கைவிடாமல் கட்டி இல்லாமல் அடிக்கவும்.
* பின்னர் கேக் செய்யும் கனமான அலுமினிய பாத்திரத்தில், ஒரு ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி அது எல்லா இடங்களிலும் பரவும் படி தடவவும். அதன் மேலே கொஞ்சம் மைதா மாவை தூவவும். இப்படி செய்தால் கேக் ஒட்டாமல் வரும்.
* இப்போது கேக் கலவையை அந்த பாத்திரத்தில் பாதியளவு வரும்படி ஊற்றவும். எப்பொழுதும் கேக் பாத்திரத்தின் பாதி அளவு தான் ஊற்ற வேண்டும், அப்போது தான் கேக் வெந்தவுடன் மேலே எழும்பி வரும்.
* மைக்ரோ வேவ் அவனில் 160 டிகிரி C-யில்25 -35 நிமிடங்கள் வைத்து பேக் செய்யவும்.
* கேக் நன்கு வெந்ததும் அவனில் இருந்து எடுத்து துண்டங்கள் போடவும்.
* கிறிஸ்துமஸ் ஸ்பெஷல் சாக்லேட் கேக் ரெடி.